แฟนบาร์ซ่าว่าไง?! ริวัลโด้หนุน ‘น้ามู’ นั่งกุนซือ

ริวัลโด้ ตำนานนักเตะของ บาร์เซโลน่า ออกโรงหนุนหลัง โจเซ่ มูรินโญ่ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่แทนที่ ชาบี้ เอร์นานเดซ ที่กำลังจะหมดสัญญา

มูรินโญ่ กำลังว่างงานหลังจากถูก อาแอส โรม่า ไล่ออกเมื่อเดือนมกราคม ขณะเดียวกัน บาร์ซ่า มองหาเฮดโค้ชคนใหม่เพื่อทดแทน ชาบี้ ซึ่งยืนกรานว่าจะอำลาตำแหน่งเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล

เมื่อพิจารณาจากประวัติความสำเร็จของ มูรินโญ่ ในช่วงที่ผ่านมา ริวัลโด้ เชื่อว่าเขาจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมของ บาร์ซ่า แม้เคยคุม เรอัล มาดริด อริตลอดกาลก็ตาม

“มีแฟนบอลจำนวนมากที่ไม่ยอมรับนักเตะหรือโค้ชที่เล่นหรือคุมทีมคู่อริของพวกเขา” ริวัลโด้ กล่าวกับ

Betfair

“แต่ โจเซ่ มูรินโญ่ เคยอยู่ บาร์เซโลน่า ร่วมกับ เซอร์ บ็อบบี้ ร็อบสัน มาแล้ว และเขาก็เป็นคนที่ยอดเยี่ยม”

“แน่นอนว่าความเข้มข้นของเขาในฐานะโค้ช และบางครั้งการมีประเด็นกับแฟน ๆ ของเขาเองอาจเป็นข้อกังวลตั้งแต่เริ่มต้น แต่เขามีจิตใจของผู้ชนะ”

“เมื่อพิจารณาว่าเขายังว่างงานและสถานการณ์ที่ บาร์เซโลน่า ในความคิดของผมแล้ว ตอนนี้มันง่ายสำหรับเขากว่า กวาร์ดิโอล่า ที่จะมาร่วมทีม และผมคิดว่าจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมสำหรับ บาร์เซโลน่า แม้ว่าแฟนบอลบางคนจะไม่ชอบชื่อเขาก็ตาม”

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาจะทำงานได้ดี เขารู้จักทีม, ลีกสเปน, แชมเปี้ยนส์ลีก และมีประสบการณ์มากมาย”

“ผมไม่คิดว่า กวาร์ดิโอล่า จะย้ายมา บาร์เซโลน่า ในเร็ว ๆ นี้ ผมคิดว่าโอกาสเดียวที่เป็นจริงได้คือเมื่อเขาต้องการกลับบ้านและเอ็นจอยกับชีวิตครอบครัวมากขึ้น”

“เขากำลังไปได้ดีในอังกฤษ และผมคิดว่าการกลับมาครั้งนี้จะขึ้นอยู่กับสถานะทางการเงินของสโมสรด้วย และพวกเขาจะดึงนักเตะตามที่ กวาร์ดิโอล่า ต้องการได้หรือไม่”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร