ทูเคิ่ลเร้า ‘พี่เสือ’ ปลุกความเป็นเด็กดวลราชัน

ข่าวกีฬา

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือ บาเยิร์น มิวนิค กระตุ้นลูกทีมปลุกเร้าความเป็นเด็กในตัวออกมา เพื่อใช้ในการบุกเยือน เรอัล มาดริด ชี้ชะตาเข้ารอบชิง แชมป์เปี้ยนส์ ลีก

เสือใต้” เดินทางถึง มาดริด แล้วระหว่างลงสนาม เบอร์นาเบว เพื่อปรับความคุ้นเคย ทูเคิ่ล เรียกลูกทีมรวมตัวกันบริเวณวงกลมตรงกลางเพื่อประชุมทีม ทำให้เขาถูกนักข่าวถามรายละเอียด

“เราพูดคุยกันเกี่ยวกับวิธีเล่นอย่างมีความสุข ในการเจอคู่แข่งอย่าง เรอัล มาดริด” นายใหญ่ชาวเยอรมัน ให้คำตอบ ระหว่างสัมภาษณ์ก่อนแข่งเลกสองวันพุธนี้

“ผมบอกไปว่าพวกเขาควรปลุกความเป็นเด็กในตัว และระลึกว่าการมีส่วนร่วมในเกมแบบนี้ ล้วนเป็นฝันวัยเด็กของทุกคน”

“เราไม่ได้พูดกันเรื่องตำนานของ เบอร์นาเบว มันเคือหนึ่งในสนามที่ยากที่สุดสำหรับการบุกมาชนะ แต่ไม่ใช่เรื่องเป็นไปไม่ได้”

“ในแง่แท็คติก ผมคิดว่าทั้งสองทีมต่างจะต้องตั้งรับอย่างอดทนเมื่ออีกฝ่ายได้ครองบอล และการแย่งบอลจาก มาดริด คือเรื่องยากมาก”

“ทั้งสองทีมแข็งแกร่งมากในจังหวะสวนกลับ ดังนั้นมันจะเป็นเกมที่ซับซ้อน คุณต้องอาศัยทั้งโชคและความแม่นยำ เพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้”

“เรามีเลกแรกที่ดีมาก เราเป็นฝ่ายเหนือว่า แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะ คราวนี้ มาดริด เป็นเจ้าบ้าน ดังนั้นพวกเขาอาจมีโอกาสเข้ารอบเหนือกว่าที่ 51%”

สัปดาห์ก่อน ทีมของ ทูเคิ่ล บุกเยอะกว่าแต่ทำได้แค่เสมอ มาดริด ในบ้าน 2-2 โดย คิม มิน แจ เซ็นเตอร์แบ็คเกาหลี โดนเจ้านายวิจารณ์หลังเกม เป็นผู้ก่อความผิดพลาดจนเสียทั้งสองประตู

“ณ เวลานี้ เอริค ไดเออร์ กับ มัตไธจ์ส เดอ ลิกท์ อยู่เหนือกว่ากองหลังคนอื่นของเรา” ทูเคิ่ล อัพเดทสภาพแนวรับ

“พวกเขาสมควรได้ลงจับคู่กัน และทีมแพทย์ของเราให้ไฟเขียวเรียบร้อย เดอ ลิกท์ พร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร