ทูเคิ่ลยก ‘ปืน’ ลูกตั้งเตะดีสุด-‘พี่เสือ’ หวังใช้ความเก๋า

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือ บาเยิร์น มิวนิค ยกย่อง อาร์เซน่อล คือคู่แข่งที่รับมือยาก โดยเฉพาะลูกเซ็ตพีซซี่งน่ากลัวสุดในยุโรป แต่พวกเขาหวังใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่า เพื่อสร้างความเจ็บปวดในศึก แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีม

เกมล่าสุดสัปดาห์ก่อน “เสือใต้” เพิ่งพ่ายพลิกล็อคต่อ ไฮเดนไฮม์ 3-2 ปราชัยเกมลีก 2 นัดติด แต่วันอังคารนี้มีโอกาสแก้ตัวในบอลยุโรปเลกแรก บุกเยือน “ปืนใหญ่” จ่าฝูงแห่งเกาะอังกฤษ

“มันจะเป็นเกมที่ยากมาก เพราะ อาร์เซน่อล คือทีมที่ดีอย่างแท้จริง และฟอร์มการเล่นของพวกเขาก็โดดเด่นในทุกด้าน” เฮดโค้ชเยอรมันผู้เคยพา เชลซี คว้าถ้วยหูใหญ่ ให้สัมภาษณ์ก่อนแข่ง

“ในแง่จังหวะลูกตั้งเตะ ตอนนี้ อาร์เซน่อล คือทีมที่ดีที่สุดของยุโรป โดยที่เราตามหลังไม่ห่าง เราพอใจกับฟอร์มตัวเองในเรื่องนี้ แต่ อาร์เซน่อล ก็ยังดีกว่า”

“วัฒนธรรมสโมสร อาร์เซน่อล เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงตั้งแต่ มิเกล อาร์เตต้า เข้ามา พวกวางแนวทางไว้อย่างชัดเจน และเชื่อมั่นในตัวกุนซือ แม้เจอช่วงเวลาที่ยาก จนตอนนี้กำลังเห็นผลจากการทำแบบนั้น”

“เป็นปีที่สองแล้วที่ อาร์เซน่อล โชว์ฟอร์มในระดับสูงสุด พวกเขาเต็มไปด้วยพลังงาน และยังสามารถรักษามันได้เป็นเวลานานมาก”

ครั้งสุดท้ายที่ อาร์เซน่อล เข้าร่วม แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ต้องย้อนไป 7 ปีก่อน ซึ่งตกรอบด้วยน้ำมือ บาเยิร์น สกอร์รวม 10-2 และ ทูเคิ่ล มองว่าพวกเขายังมีข้อได้เปรียบเรื่องประสบการณ์บอลยุโรป

“อาร์เซน่อล ลงเล่นในลีกที่ยากที่สุดโลก และเป็นฝ่ายครองเกมเหนือกว่าคู่แข่งในทุกนัด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงคุณภาพอย่างชัดเจน”

“เราไม่ได้โชว์ฟอร์มแบบนั้นใน บุนเดสลีก้า แต่วันพรุ่งนี้มันเป็นคนละรายการ เรารู้จุดแข็งของตัวเองดี และต้องการสร้างความเจ็บปวดให้ อาร์เซน่อล”

“ช่วงหลายปีหลัง แชมป์เปี้ยนส์ ลีก คือรายการที่เรามีประสบการณ์มากกว่า และมันคือฟุตบอลแบบที่แตกต่างออกไป แน่นอนว่าเราจะใช้เรื่องนั้นให้เป็นประโยชน์”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร