เรือควรเข้า! โรดรี้ไม่คิดมาก่อน ‘ราชัน’ เล่นบอลอุด

โรดรี้ มิดฟิลด์ห้องเครื่อง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เห็นแค่ทีมพวกเขาที่พยายามเล่นฟุตบอล พร้อมยอมรับ ไม่คาดคิดมาก่อนว่า คู่แข่งจะใช้แท็คติกตั้งรับแดนตัวเองต่ำแบบเกม แชมป์เปี้ยนส์ ลีก แพ้จุดโทษ เรอัล มาดริด คาบ้าน 4-3

เรือใบสีฟ้า” เล่นในบ้านโดนนำตั้งแต่ต้น กระทั่งนาที 76 เควิน เดอ บรอยน์ ตีเสมอ 1-1 จนเกมไปถึงจุดโทษซึ่ง “ราชันชุดขาว” แม่นยำกว่าได้เข้าสู่รอบตัดเชือก

“พูดตามตรง คืนนี้ผมเห็นแค่ทีมเดียวในสนาม” กองกลางสเปน ผู้รักษาสถิติไร้พ่ายในเวลาปกติเป็น 67 นัดทุกรายการ ให้สัมภาษณ์หลังแข่ง

“เรารู้ดีว่าการเอาชนะ มาดริด คือเรื่องยาก แต่ความเห็นของผม คือเราสมควรเข้ารอบ”

“เรารู้อยู่แล้วว่ามันจะเป็นเกมที่ยาวนานสำหรับ มาดริด แต่เราไม่คิดมาก่อนว่า พวกเขาจะตั้งรับในแดนตัวเองต่ำขนาดนั้น”

สถิติเปิดเผย แมนฯ ซิตี้ ทั้งครอบบอลเหนือว่าที่ 67.2 เปอร์เซนต์ และสร้างโอกาสยิง 33 ครั้ง ขณะที่ฝั่ง มาดริด ทำได้เพียง 8 ครั้ง

“มาดริด ยิงตรงกรอบแค่ครั้งเดียวแล้วก็ได้ประตู ทำให้เราเป็นฝ่ายตามหลังเกือบตลอดทั้งเกม เรามีโอกาสหลายครั้ง และหากเฉียบคมกว่านี้ คงเป็นผู้ชนะ” โรดรี้ กล่าวต่อ

“เรารู้สึกกันว่าหากไปถึงการดวลจุดโทษ เกมมันจะเข้าทาง มาดริด แต่ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ เราทุ่มเททุกอย่างแล้วและไม่มีความเสียใจ”

แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ไม่สนว่าคุณทำได้ดีแค่ไหน และสิ่งสำคัญคือการส่งลูกตุงตาข่าย มาดริด รู้วิธีเล่นรายการนี้และตั้งรับได้ดี ต้องแสดงความยินดีกับพวกเขา และให้กำลังใจเด็กๆ ในทีมเราต่อไป”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร