ริชาร์ลิซอน ยอมรับ “จิตแพทย์” ช่วยชีวิตการเล่นฟุตบอลของตนเอง📰

ริชาร์ลิซอน ยอมรับ จิตแพทย์ ช่วยชีวิตการเล่นฟุตบอลของตนเอง

หัวหอกวัย 26 ปี ทำไป 3 ประตูจาก 4 เกมหลังที่ลงสนาม นักเตะมีปัญหาเรื่องสภาพจิตใจหลังจากฟุตบอลโลก 2022 พวกเขาตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายจากการพ่ายแพ้ต่อ โครเอเชีย📰

ริชาร์ลิซอน กองหน้าทีมชาติบราซิลของ สเปอร์ส กล่าวยอมรับว่าเขามีอาการจิตตก หลังการตกรอบฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายกับบราซิล เมื่อช่วงปลายปี 2022

ริชาร์ลิซอน ยิงประตูได้ตั้งแต่เกมแรกในรอบแบ่งกลุ่ม และทำผลงานได้ดีในฟุตบอลโลก อย่างไรก็ตามการไปไม่ถึงฝั่งฝันในครั้งนั้น เจ้าตัวยอมรับว่าเขาอยากจะเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพไปเสียเลย

“ผมเคยรู้สึกว่าตัวเองถึงลิมิตของตัวเองไปแล้ว ไม่รู้สิผมไม่อยากพูดอะไรที่เป็นการฆ่าตัวเองหรอกนะ แต่ผมเคยผ่านช่วงที่หดหู่อย่างหนัก และผมต้องการเลิกทุกอย่างเลย”

“มาถึงวันนี้ผมสามารถบอกได้ว่า ผมพบกับจิตแพทย์ ถ้าต้องการพบจิตแพทย์ก็ต้องไปพบ มันเป็นเรื่องดีกับการที่คุณได้มีโอกาสพูดกับใครสักคน และเขารับฟังเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของคุณ จิตแพทย์มาขอบคุณผมที่นำเรื่องเหล่านี้มายังโลกของฟุตบอล, โลกของเรา และเรื่องราวนอกสนาม เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในโลก และมันสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้”

“ผมเคยมีอคติ มันไร้สาระ คนในครอบครัวคิดว่าการไปพบกับจิตแพทย์นั่นหมายถึงคุณเป็นคนบ้า แต่พอผมได้ไปพบมันเป็นเรื่องที่ดีมากเรื่องหนึ่งในชีวิต”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร