‘พี่ต้า’ เร้าปืนลืมผลแพ้วิลล่าบุกอัดพี่เสือให้ได้

มิเกล อาร์เตต้า ยอมรับว่าการเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค เพื่อผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก จะเป็นก้าวอันน่าทึ่งสำหรับสโมสร

“ปืนใหญ่” เพิ่งพ่ายคาบ้านต่อ แอสตัน วิลล่า 2-0 ในเกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม อาร์เตต้า หวังพาทีมจะทิ้งความผิดหวังไว้เบื้องหลัง

“ลืมเกมนั้นไป เกมที่เราเล่นไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร มันจะไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นพรุ่งนี้” อาร์เตต้า กล่าว “ปรับโฟกัสและเริ่มสร้างความมั่นใจ, ความไว้วางใจ และความเข้าใจในฟอร์มการเล่นที่เราจะต้องใส่ลงไปในวันพรุ่งนี้เพื่อเอาชนะพวกเขาและผ่านเข้ารอบต่อไป”

“ถ้าเราทำให้มันเกิดขึ้นได้ในวันพรุ่งนี้ และเข้ารอบรองชนะเลิศ เราจะอยู่ในสภาวะทางอารมณ์ที่สูงมากกับสิ่งที่เราไม่ได้ประสบความสำเร็จใน 15 ปี นั่นคือโอกาส”

หาก อาร์เซนอล สามารถเอาชนะ บาเยิร์น ได้ พวกเขาจะเข้ารอบรองชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2008-09 เลยทีเดียว

อาร์เซนอล มักจะตกม้าตายพ่ายให้ บาเยิร์น ตลอดในอดีต แต่ อาร์เตต้า ยืนยันว่า “เราต้องเปลี่ยนมัน มีหลายสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อเขียนเรื่องราวของตัวเองให้แตกต่างออกไปในวันพรุ่งนี้ เรารู้ดี และมันจะเป็นเรื่องของการแสดงผลงานที่แข็งแกร่งร่วมกันและรายบุคคลเพื่อโอกาสเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร