วางแผนไว้ก่อน! ETH เผย ‘ผี’ ลดการเดินทางปรีซีซั่น

เอริค เทน ฮาก กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยแผนที่วางไว้สำหรับช่วงปรีซีซั่นของทีมกลางปีนี้ โดยความเปลี่ยนแปลงคือ ลดเวลาเดินทางให้น้อยลง เพื่อใช้เก็บตัวฝึกซ้อมในแคมป์มากขึ้น

หลังจบปรีซีซั่นที่สหรัฐฯ เมื่อปีก่อน คริสเตียน อีริคเซ่น

ยอมรับพวกเขาใช้เวลาเดินทางมากเกินไป

แล้วหลังจากนั้น “ปีศาจแดง” เริ่มฤดูกาลใหม่ผลงานดร็อปลงน่าผิดหวัง

ซีซั่นก่อน เทน ฮาก พาทีมจบอันดับ 3 ได้ไป แชมป์เปี้ยนส์ ลีก แต่ตอนนี้รั้งอันดับ 6 ต้องลุ้นหนักเพื่อท็อปโฟร์ ขณะที่อนาคตของกุนซือชาวดัทช์ยังไม่มีความชัดเจน

อย่างไรก็ตามวันพุธที่ผ่านมา เทน ฮาก ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อสโมสร เปิดเผยถึงแผนที่เขาวางไว้ในการปรีซีซั่นก่อนเริ่มฤดูกาลหน้า

“ปีก่อนเรามีช่วงเวลาที่ดีในการปรีซีซั่น และคราวนี้เราจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย” อดีตนายใหญ่ อาแย็กซ์ เริ่มกล่าว

“เราจะเก็บตัวภายในแคมป์ฝึกให้นานขึ้น โดยไม่ต้องมีการเดินทางมากอีกต่อไป เราจะลงเล่นกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง”

“ปรีซีซั่น เป็นช่วงเวลาสำคัญของการเตรียมตัว และการใช้มันอย่างมีประสิทธิภาพคือก้าวถัดไปของเรา มันคือช่วงเวลาเดียวที่ทั้งทีมจะได้อยู่ร่วมกัน เพื่อฝึกซ้อมเรื่องโครงสร้างและวิธีการเล่น”

ยูไนเต็ด ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องปรีซีซั่นมาแล้ว 5 คู่ เริ่มตั้งแต่เยือน โรเซนบอร์ก และ เรนเจอร์ส ตอนเดือนกรกฎาคม ก่อนจะไปที่ สหรัฐฯ เพื่อเจอกับ อาร์เซน่อล, เรอัล เบติส และ ลิเวอร์พูล

“เราจะใช้ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยผสมผสานระหว่างดาวรุ่ง และผู้เล่นประสบการณ์ แต่แน่นอนว่าคนที่เข้ารอบลึกใน โคปา อเมริกา กับ ยูโร จะไม่มีส่วนร่วม”

“มันจะเป็นช่วงที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนบอลนอกอังกฤษ และเราจะนำผู้เล่นแบบ ค็อบบี้ ไมนู ติดทีมไปด้วย ปีก่อนไม่มีใครรู้จักเขา แต่ตอนนี้ทุกคนรู้จักแล้ว”

“หากต้องการเห็นผู้เล่นแบบนั้นเป็นครั้งแรก รวมถึงแข้งหน้าใหม่ หรือดาวรุ่งที่เพิ่งขึ้นมาจากอคาเดมี่ ช่วงปรีซีซั่นย่อมเป็นโอกาสของคุณ”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร