‘มูเซียล่า’ เผยมี ‘เมสซี่’ เป็นไอดอลวัยเด็ก

จามาล มูเซียล่า จอมทัพอนาคตไกลของ บาเยิร์น มิวนิค เผยว่าเขามี ลิโอเนล เมสซี่ เป็นไอดอลต้นแบบในการค้าแข้งในวัยเด็กของตน

มูเซียล่า ในวัย 21 ปีก้าวขึ้นมาเป็นสตาร์ชั้นนำให้กับ บาเยิร์น มิวนิค และทีมชาติ เยอรมนี ในตอนนี้

ในการให้สัมภาษณ์ มูเซียล่า ได้เผยว่าเขาเลือกใส่เสื้อหมายเลข 10 เพราะมีแรงบันดาลใจจากไอดอลของเขาอย่าง ลิโอเนล เมสซี่, เนย์มาร์ และ โรนัลดินโญ่

“ผมโตมาพร้อมกับการได้ดู โรนัลดินโญ่, เนย์มาร์ และ เมสซี่ พวกเขาทุกคนสวมหมายเลข 10 และสำหรับผมเองก็ฝันที่จะใส่หมายเลขนั้นสักวันหนึ่งในการค้าแข้ง”

มูเซียล่า ยังยืนยันซ้ำว่านักเตะที่เขาชื่นชอบ “มีไม่ข้อสงสัยเลย เมสซี่ และ โรนัลดินโญ่” แม้ว่าเขาจะชื่นชอบตำนานแข้งฝรั่งเศสอย่าง ซิเนอดีน ซีดาน ด้วยในวัยเด็กก็ตาม แต่สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์คืออันดับในใจเขาเสมอ

“ผมศรัทธาเขาอย่างมากและรู้สึกทึ่งในตัวเขาอยู่เสมอ ผมโดมาพร้อมกับการดู ลิโอ และ เนย์มาร์ พวกเขาคือนักเตะที่ผมชื่นชอบเพราะพวกเขาให้ความบันเทิงกับผมอยู่บ่าอยครั้งและทำให้ผมสนุกกับเกม”

“ผมต้องหยุดดูพวกเขาเสมอทั้งการทำประตูของ ลิโอ หรือ เนย์มาร์ ที่มักจะโชว์ทริคกับลูกบอลให้เห็น หลังจากนั้นผมมักจะไปที่สวนและพยายามเลียนแบบพวกเขา ผมเป็นแฟนบอลของพวกเขามาเสมอ”

เขายังเลือกสวมเสื้อหมายเลข 19 ของ เมสซี่ ที่เขาเคยใช้ช่วงสั้นๆ สมัยเป็นดาวรุ่งให้กับ อาร์เจนตินา

“ผมเลือกเสื้อหมายเลขนั้นเมื่อตอนที่ผมยังเป็นเด็กเพราะความชื่นชมในตัวเขา เขาสร้างแรงบันดาลใจให้ผมเสมอกับวิธีการเล่นของเขา และผมก็ลองดูว่าเขาทำอะไรบ้างเพื่อดูว่าผมจะเลียนแบบเขาได้หรือเปล่า เพื่อจะสามารถเป็นนักเตะระดับท็อปได้”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร