ลิเวอร์พูล! ‘น้ามู’ ขอทีมใหม่อย่าหวังแต่แชมป์

โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือจอมแท็คติก เปิดเผยความต้องการสำหรับงานคุมทีมครั้งต่อไป คือต้องเป็นสโมสรที่มีโครงสร้างมืออาชีพ และวางเป้าหมายไว้อย่างยุติธรรม โดยไม่มองถึงการคว้าแชมป์เท่านั้น

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มูรินโญ่ เข้าชมเกมที่ คราเว่น คอตเทจ ซึ่ง ลิเวอร์พูล บุกชนะ ฟูแล่ม 3-1 แล้วหลังจากนั้นหนึ่งวัน ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับ

เทเลกราฟ

สื่อแดนผู้ดี ถูกยิงคำถามเรื่องอนาคต

“อย่างเดียวที่ผมต้องการสำหรับงานถัดไป คือเป้าหมายที่สโมสรตั้งไว้ ต้องมาจากความตกลงของทุกคนในแบบที่ยุติธรรม” เฮดโค้ชโปรตุกีสวัย 61 ปีให้คำตอบ

“ด้วยประวัติการทำงานที่ผ่านมา ผมไม่สามารถเข้าร่วมสโมสรที่มีเป้าหมายคือต้องเป็นแชมป์ คุณคิดว่าผมจะได้ทำงานต่อมั้ย หากคุมทีมใหญ่ใน พรีเมียร์ลีก แล้วหล่นไปอยู่อันดับ 6,7 หรือ 8?”

“สิ่งที่ผมจะบอกคือ ผู้คนควรพิจารณาการทำงานของผม ด้วยมาตรฐานเดียวกับโค้ชคนอื่น และสโมสรต่อไป ต้องมีเป้าหมายที่ผมสามารถพูดได้ว่า ตัวเองพร้อมต่อสู้เพื่อสิ่งนั้น”

“ผมไม่ต้องการใช้คำว่าอยู่กับความเป็นจริง แต่อย่างน้อยมันต้องเข้าข่ายที่จะทำแบบนั้น ตอนผมไป โรม่า ไม่มีใครฝันว่าทีมจะได้เข้าชิงบอลยุโรป แต่เราทำได้ 2 ปีติด

“มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ผมจะเข้าคุมสโมสรที่เกือบตกชั้น แล้วตั้งเป้าหมายเป็นแชมป์ พรีเมียร์ ลีก… มันเป็นเป้าหมายที่ดี แต่ไม่ยุติธรรม”

บทสัมภาษณ์เดียวกัน มูรินโญ่ ยังเปิดเผยต้องการให้ขอบเขตของงานอยู่ที่เป็นเฮดโค้ชเท่านั้น เพราะไม่ประทับใจประสบการณ์เป็นตัวแทนสโมสรเพื่อพบสื่อ ระหว่างอยู่ โรม่า

“ความฝันของผมคือการเป็นโค้ช ผมอยากทำงานร่วมกับลูกทีม โฟกัสไปที่การพัฒนานักเตะ และเตรียมพร้อมสำหรับลงแข่ง”

“ตลอดอาชีพผมเคยได้ทำแบบนั้นบ้าง แต่บางสโมสรให้ผมต้องทำหน้าที่มากกว่านั้น และมันทำให้ไม่สามารถเป็นโค้ชที่ดีเท่าเดิม”

“หลัง โรม่า แพ้นัดชิง ยูโรป้า ลีก ผมเกลียดการต้องเป็นตัวแทนสโมสร เพื่อให้สัมภาษณ์สื่อเกี่ยวกับจังหวะปัญหาทั้งหลาย ดังนั้นตอนนี้ผมต้องการสโมสรที่มีโครงสร้างแบบมืออาชีพ เพื่อให้ตัวเองได้ทำในสิ่งที่ถนัด นั่นคือการเป็นเฮดโค้ช”

“ผู้คนบอกว่าผมเก่งเรื่องการสื่อสาร… แต่มีหลายครั้งที่คุณสามารถพูดในสิ่งที่ผิด โดยเฉพาะเมื่อต้องทำแบบนั้น 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร