ไม่เอารังนิค! แฟนเสือใต้ลงชื่อหนุน ‘ทูเคิ่ล’ อยู่ต่อ

แฟนบอล บาเยิร์น มิวนิค จัดแคมเปญลงชื่อผ่านเว็บ Change.org สนับสนุนให้ โธมัส ทูเคิ่ล คุมทีมต่อ พร้อมต่อต้านการเข้ามาของ ราล์ฟ รังนิค

รังนิค คุมทีมชาติ ออสเตรีย เตรียมลุยศึก ยูโร 2024 แต่ช่วงต้นสัปดาห์ เขายืนยันกำลังพูดกับ “เสือใต้” เพื่อเข้ามาแทนตำแหน่ง ทูเคิ่ล ผู้ประกาศอำลาไปแล้ว แม้เหลือสัญญาถึง 2025

สื่อเมืองเบียร์อัพเดทล่าสุด การเจรจากำลังคืบหน้าอย่างมาก โดย บาเยิร์น พร้อมเซ็นสัญญา รังนิค ถึงปี 2026 หรือ 2027 และจ่ายชดเชยให้ ออสเตรีย 2-3 ล้านยูโร

อย่างไรก็ตาม แฟนบอล บาเยิร์น บางส่วนไม่ต้องการให้ดีลเกิดขึ้น และหวังเห็น ทูเคิ่ล นั่งแท่นเฮดโค้ชต่อไป จัดตั้งแคมเปญชื่อ “เราต้องการ ทูเคิ่ล ไม่ใช่ รังนิค!”

“บาเยิร์น สั่งปลด ทูเคิ่ล หลังความพ่ายแพ้ต่อ โบคุ่ม และนั่นคือการตัดสินใจที่โหดร้ายมาก!” เจ้าของโครงการเขียนชี้แจง โดยวันพฤหัสที่ผ่านมา มีผู้สนับสนุนแล้วกว่า 10,000 รายชื่อ

“ทูเคิ่ล ไม่เคยเจอเรื่องง่ายที่ มิวนิค และแม้โดนทั้งกระแสแง่ลบจากสื่อ รวมทั้งปัญหาบาดเจ็บในทีม แต่เขาสามารถพา บาเยิร์น เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แชมป์เปี้ยนส์ ลีก”

“ด้วยความเคารพต่อแคนดิเดตอย่าง อูไน เอเมรี่ และ ราล์ฟ รังนิค แต่พวกเขาไม่สามารถเทียบชั้นกับ ทูเคิ่ล ของเราได้”

“ยิ่งไปกว่านั้น นัดชิง แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้าจะจัดขี้นที่ อัลลิอันซ์ อารีน่า ดังนั้น บาเยิร์น จึงควรพอใจมากที่มีโค้ชผู้ทำผลงานยอดเยี่ยมในรายการนี้ อย่าง ทูเคิ่ล”

“ทูเคิ่ล เคยคว้าแชมป์เปี้ยนส์ ลีก กับ เชลซี และไปถึงรอบชิงกับ เปแอสเช ดังนั้นโอกาสประสบความสำเร็จภายใต้โค้ชคนนี้ ย่อมสูงกว่าแคนดิเดตคนอื่นที่ตกเป็นข่าว”

“ในฐานะแฟนบอล บาเยิร์น มิวนิค เราขอเน้นย้ำว่า ทูเคิ่ล คือคนที่ใช่ และสมควรได้ทำงานต่อ! เราจึงจัดตั้งโครงการนี้ เพื่อให้บอร์ดบริหารสโมสรรับรู้ว่า เราต้องการแค่ ทูเคิ่ล ไม่ใช่คนอื่น!”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร