ล้ำได้ไง? ‘โอนีล’ จวกเปาสุดฉาวริบประตูวูล์ฟส์

แกรี่ โอนีล นายใหญ่ วูล์ฟส์ วิจารณ์ผู้ตัดสินเป่าอย่างฉาวโฉ่ และก่อหนึ่งในความผิดพลาดที่แย่ที่สุดที่เขาเคยเห็น ในจังหวะโดนริบประตูช่วงท้ายเกม จนแพ้คาบ้านต่อ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 2-1

“หมาป่า” ขึ้นนำครั้งแรกจากจุดโทษของ ปาโบล ซาราเบีย แต่ครึ่งหลัง คิลแมน แนวรับกัปตัน เสียแฮนด์บอลโดน ลูคัส ปาเกต้า สังหารคืน ก่อนที่ เจมส์ วอร์ด-พราวส์ เปิดเตะมุมเข้าเป็นประตูชัยแก่ทีมเยือน

ช่วงนาที 90+10 คิลแมน แก้ตัวโขกเตะมุมตุงตาข่าย แต่ โทนี่ แฮร์ริงตัน เปาผู้ชี้ขาด ดูจอข้างสนามตามคำแนะนำของ VAR สั่งริบคืน พร้อมจับล้ำหน้า ทาวานด้า ชิเวร่า ฝั่งเจ้าบ้าน

“น่าเสียดายที่ผมไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเอง เพื่อรับฟังคำอธิบายจากพวกเขา” นายใหญ่เลือดผู้ดี ให้สัมภาษณ์ หลังโวยหนักจนรับเหลืองในสนาม แถมโวยต่อจนโดนเชิญออกจากห้องผู้ตัดสิน

“มันคือการตัดสินอย่างผิดพลาดจนสุดฉาวโฉ่ และคงเป็นหนึ่งในความผิดพลาดที่แย่ที่สุดที่ผมเคยเห็นจากกรรมการ”

“ผมเข้าพูดคุยกับกับผู้ตัดสิน และมันไม่ได้เป็นไปด้วยดีนัก ผมค่อนข้างอารมณ์เสีย แล้วถามบางคำถามซึ่งเขาไม่ชอบใจ และคงเป็นเรื่องดีกว่าหากเราไม่ต้องคุยกัน”

ถึงแม้ ชิเวร่า ไม่มีส่วนกับการสัมผัสลูกแต่ แฮร์ริงตัน มองว่าเข้าข่ายรบกวนการเล่นของ ลูคัส ฟาเบียนสกี้ นายด่าน “ขุนค้อน” ซึ่ง โอนีล เห็นต่างสิ้นเชิง

“ความจริงคือ คำอธิบายของผู้ตัดสินไม่มีความสำคัญ เพราะผมคุยกับ เดวิด มอยส์ และ ลูคัส ฟาเบียนสกี้ และพวกเขาต่างไม่เชื่อที่มันเป็นล้ำหน้า”

“หากคุณมีความรู้และเข้าใจเกมฟุตบอลในระดับต่ำจริงๆ ผมคงพอเข้าได้ หากคุณได้ข้อสรุปว่าเราล้ำหน้า แต่พวกเขาคือผู้ตัดสินผู้ทำหน้าที่ในระดับสูงสุดอย่าง พรีเมียร์ ลีก ดังนั้นผมย่อมผิดหวังมาก”

“มันจะเป็นจังหวะล้ำหน้าได้ด้วยวิธีเดียวคือ ชิเวร่า ขัดขวางหรือบดบังสายตาของ ฟาเบียนสกี้ และวันนี้มีเพียงแต่ผู้ตัดสิน กับ VAR ที่คิดแบบนั้น”

ขณะเดียวกัน เดวิด มอยส์ ของฝั่ง “ขุนค้อน” สัมภาษณ์สื่อกล่าวถึงจังหวะปัญหาบ้าง “ผมเห็นใจ โอนีล เพราะการเจอคำตัดสินที่ไม่เป็นใจหลายครั้ง มันเหมือนกับการนั่งในห้องมืด”

“โอนีล รู้สึกว่าพวกเขาควรตีเสมอ แต่เมื่อคุณดูภาพช้าอีกครั้ง เด็กของเขายืนอยู่หน้าผู้รักษาประตุ และหากไม่ได้อยู่ต่ำกว่าแนวรับ เขาย่อมเสี่ยงโดนจับล้ำ”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร