เฟเนบาห์เช่วอล์คเอ้าท์! ‘กาลา’ ชูแชมป์บอลถ้วยตุรกี

เฟเนร์บาห์เช่ ส่งผู้เล่นชุดยู-19 ลงแทน แล้วเดินออกจากสนามหลังแข่งได้ไม่ถึง 2 นาที ทำให้นัดชิง ตุรกี ซูเปอร์คัพ ถูกยกเลิกกลางคัน และแชมป์ตกเป็นของ กาลาตาซาราย คู่แข่ง

เกมวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เมาโร อิคาร์ดี้ ยิงให้ กาลาตาซาราย ขึ้นนำตั้งแต่ 50 วินาทีแรก แล้วยังไม่ทันเขี่ยลูกเริ่มใหม่ ผู้เล่น เฟเนห์บาเช่ พากันเดินออกนอกสนาม

ก่อนลงเตะ เฟเนร์บาห์เช่ ขอร้องให้เลื่อนแข่งเกมที่ ซานลิอูร์ฟูร่า ซึ่งห่างไปจาก อิสตันบูล กว่า 1,000 กิโลเมตร เพราะวันพฤหัสมีโปรแกรม คอนเฟอเรนซ์ ลีก พบ โอลิมเปียกอส ทว่าผู้มีอำนาจแดนไก่งวงปฏิเสธ

นอกจากนี้ เฟเนห์บาห์เช่ ซึ่งมองว่าผู้ตัดสินในประเทศมีความลำเอียง ยังประท้วงที่ข้อเรียกร้องให้ใช้ทีมงานจากต่างประเทศทำหน้าที่แทน ถูกเมินเฉย

“ถึงเวลาแล้วที่วงการฟุตบอลตุรกีจะต้องรีเซ็ต” อาลี คอช ประธาน เฟเนร์บาห์เช่ กล่าวต่อสื่อ ขณะที่แถลงสโมสรระบุ พวกเขาไม่ต้องการชัยชนะ แต่หวังแสดงจุดยืน เพื่อปกป้องความจริง

ปลายเดือนก่อน เฟเนร์บาห์เช่ เพิ่งโดนสมาพันธ์ฟุตบอลลงโทษแบนผู้เล่นไป 2 คน จากกรณีปะทะกับแฟนบอล แทร็ปซอนสปอร์ ผู้บุกลงสนาม ทำให้แชมป์ลีก 9 สมัย ไม่พอใจ พิจารณาถึงการออกจากรายการ แต่สุดท้ายสมาชิกสโมสร โหวตคัดค้าน

แม้คู่แข่งไม่เต็มที่ แต่ กาลาตาซาราย ยังฉลองถ้วย ซูเปอร์ คัพ สมัยที่ 17 ของพวกเขาตามปกติ แถมยังลงแข่งนัดโชว์กับทีมสำรองต่อ เพื่อให้แฟนบอลในสนามไม่เสียค่าตั๋วฟรี

ช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล กาลาตาซาราย จะกลับไปลุ้นแชมป์ลีก โดยสถานการณ์ในตารางกำลังนำจ่าฝูงเหนือ เฟเนร์บาห์เช่ อยู่ 2 คะแนน

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร