‘เอเซ่’ ไม่แปลกใจถล่มผี-‘โอลิเซ่’ รับควรแฮตทริก

ข่าวกีฬา

เอเบเรชี่ เอเซ่ ปีกตัวจี๊ด คริสตัล พาเลซ ไม่รู้สึกแปลกใจกับชัยชนะเหนือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบขาดลอย 4-0 ขณะที่ มิเชล โอลิเซ่ เพื่อนร่วมทีมผู้ยิงคนเดียวสองประตู ยอมรับตนสมควรทำแฮตทริก

ปราสาทเรือนแก้ว” เบิกสกอร์ตั้งแต่ 12 นาทีแรกจาก โอลิเซ่ และยังเป็นคนปิดกล่องในครึ่งหลัง โดยระหว่างนั้น ฌอง-ฟิลลิปป์ มาเตต้า กับ ไทริค มิทเชลล์ จัดอีกคนละเม็ด

ถึงแม้ เอเซ่ ไม่มีประตูหรือแอสซิสต์ แต่เขาเป็นหนึ่งในผู้มีส่วนสำคัญกับสามแต้ม โดยสถิติเผยเลี้ยงบอลสำเร็จไป 9 ครั้งพร้อมสร้างโอกาสยิงอีก 3

“ผลการแข่งขันวันนี้บอกอะไรหลายอย่าง และเป็นการประกาศศักดาครั้งใหญ่ของทีม แต่มันไม่ทำให้เราเซอร์ไพรส์” แข้งอังกฤษวัย 25 ปีให้สัมภาษณ์หลังแข่งที่ เซลเฮิร์สต์ ปาร์ค

“เรารู้ถึงศักยภาพ และสิ่งที่ทีมสามารถทำได้ คุณภาพในห้องแต่งตัวเราอยู่ระดับสูง เราจึงไม่รู้สึกแปลกใจกับผลการแข่งขันวันนี้ เรารู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง และมันก็ได้ผล”

“ผมพลาดโอกาสไปหลายครั้ง และอาจไม่เฉียบคมเท่าที่ควร แต่คุณสามารถเห็นการสร้างโอกาสของเรา เราไม่กังวลกับเรื่องที่ผ่านไปแล้ว”

“โอลิเซ่ สร้างประโยชน์อย่างมากให้ทีม วันนี้คุณเห็นถึงคุณภาพที่มีจากการทำ 2 ประตู ดังนั้นแน่นอนว่าผมกำลังความสุขที่ได้ลงเล่นร่วมกับเขา”

โอลิเซ่ เพลย์เมกเกอร์ฝรั่งเศสวัย 22 ปี สัมภาษณ์อยู่ข้างกันร่วมเผยความรู้สึก “ใช่เลย เกมนี้ผมสามารถยิงแฮตทริกได้ และสมควรที่จะทำแบบนั้น”

“โดยรวมแล้วยังเป็นค่ำคืนที่ดีสำหรับทีม เอเซ่ คือผู้เล่นระดับท็อปเช่นกัน เขามีคุณภาพทุกด้านทั้งการเลี้ยงและจบสกอร์”

“ผมกับ เอเซ่ เล่นด้วยกันมานานพอสมควร แม้ยังไม่มากพอที่ต้องการ แต่เมื่อได้ทำแบบนั้นเรามีความสุขมาก แน่นอนว่าเราต้องรักษาผลงานต่อไป ทำช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ให้ดีที่สุด แล้วค่อยมาดูว่าจะจบที่ตำแหน่งไหน”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร