เดแซร์บี้เห็นใจ ‘บาร์โก้’ เล่นดีสุดแต่ผิดพลาด

โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ กุนซือ ไบรจ์ตัน เห็นใจ วาเลนติน บาร์โก้ แบ็คซ้ายดาวรุ่ง โชว์ฟอร์มดีสุดในทีม แต่ทำผิดพลาดเสีย 2 ประตูแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4-0 พร้อมชี้เมื่อดูภาพรวมทั้งซีซั่น วิธีการเล่นต่อบอลขึ้นเกมจากแดนหลังของพวกเขา เป็นประโยชน์มากกว่าโทษ

ความพ่ายแพ้แบบขาดลอยคาถิ่น เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม ทำให้ “นกนางนวล” ไร้ชัย 5 เกมติดจมอันดับ 11 และโอกาสไปฟุตบอลยุโรป 2 ซีซั่นติดเริ่มเลือนราง

“เราต้องมีความซื่อสัตย์ ผมผิดหวังกับผลการแข่งขัน และรู้สึกหงุดหงิด เพราะตอนนี้เราไม่สามารถต่อกรกับเหล่าทีมที่ดีที่สุดในลีก” เด แซร์บี้ สัมภาษณ์หลังแข่ง

“ซิตี้ คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก และวันนี้พวกเขาฟอร์มดีมาก ขณะที่เราพยายามใช้คุณภาพที่มีตามดีเอ็นเอและคาแรกเตอร์ของตัวเอง แล้วก็เสียสองประตูแรกอย่างโชคร้าย”

“วาเลนติน บาร์โก้ คือผู้เล่นที่ดีที่สุดในสนามสำหรับทีมเรา แต่ทำผิดพลาดในจังหวะเสียประตูที่ 3 และ 4 ซึ่งเราต้องยอมรับให้ได้ เพราะมันเป็นเกมแรกของเขา”

คาร์ลอส บาเลบา เจอปัญหามากเกินไปในเกมนี้ ทีมเราเต็มไปด้วยผู้เล่นอายุน้อย ดังนั้นเราต้องยอมรับเรื่องเหล่านี้”

กูรูบางรายวิจารณ์ ไบรจ์ตัน ยึดติดแนวทางต่อบอลขึ้นเกมจากแดนหลังมากเกินไป จน บาร์โก้ โดนฉกเป็นที่มาประตู 3-0 ซึ่ง เด แซร์บี้ ถูกถามความรู้สึก

“มีบางครั้งที่เราเป็นฝ่ายได้เปรียบด้วยวิธีการเล่นแบบนี้ แต่แน่นอนว่าเมื่อเกิดความผิดพลาด เราอาจเสียประตูได้” นายใหญ่อิตาเลียน กล่าวเพิ่มเติม

“เราจำเป็นต้องวิเคราะห์ว่าวิธีการเล่นแบบนี้ ทำให้ทีมยิงประตูเก็บแต้มได้มากแค่ไหน เมื่อเทียบกันแล้วมันยังมากกว่าจำนวนที่เราเสีย”

  • สนับสนุนข่าวโดย SCR42

โปรโมชั่น

รวมโปร ย้ายค่าย 5 ท่านแรก
รวมโปร สมัครใหม่
รวมโปร